Rượu vang , rượu ngoại nhập khẩu cao cấp chính hãng

Các giống nho làm rượu vang chính tại vùng Bordeaux

Các giống nho làm rượu vang chính tại vùng Bordeaux, nước Pháp

Trong số các vùng rượu vang nổi tiếng tại Pháp, vùng Bordeaux có lẽ là vùng nổi tiếng hơn cả. Bordeaux là “thủ phủ” của nhiều dòng rượu vang đỏ, rượu vang trắng cao cấp, với hương vị đặc trưng hiếm vùng rượu vang nào khác trên thế giới có thể sao chép được. Cùng WINECELLAR.vn tìm hiểu về các giống nho làm rượu vang nổi bật tại Bordeaux cũng như hương vị rượu vang Pháp Bordeaux qua bài viết dưới đây nhé!

Các giống nho làm rượu vang đỏ Bordeaux

Nho Merlot

Merlot là giống nho được trồng phổ biến nhất tại Bordeaux, chiếm đến 66% sản lượng nho vùng rượu vang này. Về hình thức, Merlot có hình dáng tròn trịa, nhiều màu sắc với các nốt hương thơm của trái cây màu đỏ như mận, quả vả… Cái tên Merlot bắt nguồn từ sự tương đồng của giống nho này với bộ lông màu xanh đen của loài chim đen (merle). Về di truyền, Merlot là sản phẩm lai tạo giữa nho Cabernet Franc và nho Magdeleine Noire des Charentes.

Xem thêm: Tìm hiểu về giống nho Merlot

Ảnh 1: Giống nho Merlot
Ảnh 1: Giống nho Merlot

Nho Cabernet Sauvignon

Mặc dù không phải là giống nho được trồng nhiều nhất, với diện tích chiếm khoảng 22.5%, Cabernet Sauvignon vẫn là giống nho quan trọng nhất, gắn liền với lịch sử rượu vang vùng Bordeaux. Đặc điểm của giống nho đỏ này là chín muộn, với cấu trúc chắc chắn và vị chát mịn màng. Cabernet Sauvignon cũng rất thơm, với các nốt hương thơm quả đỏ gồm nho đen, cam thảo và bạc hà tươi mát. Hàm lượng tannin đặc trưng cũng đem đến cho rượu vang Cabernet Sauvignon khả năng ủ thùng tuyệt vời. Nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc là 2 giống nho cha mẹ của dòng nho làm vang đỏ nổi tiếng này

Ảnh 2: Giống nho Cabernet Sauvignon
Ảnh 2: Giống nho Cabernet Sauvignon

Xem thêm: Tìm hiểu về giống nho Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Franc

Chiếm đến 9.5% sản lượng nho vùng Bordeaux là giống nho Cabernet Franc đến từ Tây Ban Nha. So với Cabernet Sauvignon và Merlot, Cabernet Franc nổi bật bởi sự chín sớm và vị chát thanh lịch. Bí mật của giống nho này là những quả mọng nhỏ tạo ra những dòng rượu vang đỏ ngon, với hàm lượng polyphenol và tannin cao, cùng hương vị vô cùng tinh tế.

Các giống nho làm rượu vang đỏ khác tại Bordeaux

Ngoài Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc, Bordeaux còn là cái nôi của các giống nho làm rượu vang Pháp khác, bao gồm Petit Verdot, Malbec và Carménère. Dù chỉ chiếm 2% sản lượng nho đỏ tại Bordeaux, 3 giống nho này vẫn là những giống nho ngon, góp phần làm nên hương vị đa dạng, phong phú của rượu vang đỏ Bordeaux.

Xem thêm: Tìm hiểu về rượu vang đỏ vùng Bordeaux

Các giống nho làm rượu vang trắng Bordeaux

Nho Semillion

Giống như Merlot, Semillion là giống nho làm rượu vang trắng phổ biến nhất tại Bordeaux, chiếm đến 47% sản lượng nho trắng Bordeaux. Về hương vị, đây là giống nho trắng có vị ngọt dịu nhẹ. Về hình thái, nho Semillion có hình tròn và đầy đặn, với những nét hương thơm của mơ và mật ong. Nho Semillion cũng là giống nho “Noble Rot” (nho thối) nổi tiếng, với tác dụng đem lại hương vị mãnh liệt cho các chai rượu vang trắng Pháp vùng Bordeuax.

Xem thêm: Tim hiểu về nho Semillon

Ảnh 3: Giống nho Semillon
Ảnh 3: Giống nho Semillon

Nho Sauvignon Blanc

Xếp sau Semillion là Sauvignon Blanc, với 45% sản lượng nho làm rượu vang trắng Bordeaux. So với rượu vang trắng Semillion, rượu vang trắng Sauvignon Blanc có vị ít ngọt và vị chua rõ nét hơn, cùng vị khoáng chất tươi mới đầy sảng khoái. Rượu vang trắng Sauvignon Blanc từ Bordeaux cũng nổi tiếng với hương cam quýt, gỗ hoàng dương và lá sung đặc trưng.

Xem thêm: Tìm hiểu về nho Sauvignon Blanc

Ảnh 4: Giống nho Sauvignon Blanc
Ảnh 4: Giống nho Sauvignon Blanc

Nho Muscadelle

Nhắc đến rượu vang trắng Bordeaux, không thể không nhắc đến những chai vang trắng được sản xuất từ nho Muscadelle. Dù sản lượng không nhiều, rượu vang Muscadelle vẫn là giống nho trắng sản xuất nên những dòng vang trắng ít ngọt đến ngọt tại Bordeaux. Cụ thể, rượu vang Muscadelle nổi bật với độ chua vừa phải, tròn trịa và mạnh mẽ, trái ngược với hương vị thường thấy ở bất kỳ dòng rượu vang Muscat nào khác.

Xem thêm: Tìm hiểu về rượu vang trắng vùng Bordeaux

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Các giống nho làm rượu vang chính tại vùng Bordeaux“? Hãy để lại bình luận cuối bài viết hoặc gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về những kiến thức rượu vang

0983 345 034 Chat Zalo